Harry Potter 7 (part 3)

Chương III: Chuyến ra đi của nhà Dursley

Dịch bởi aboveurskyTiếng sập cửa vọng lên tận cầu thang và một giọng nói rống lên: “A! Thằng kia!”
Mười sáu năm trời bị gọi bằng kiểu này đã giúp Harry ko nghi ngờ gì mỗi khi dượng Vernon kêu nó, mặc dù vậy, nó không trả lời ngay. Nó vẫn đang nhìn chằm chằm vào trong mảnh gương, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, nó nghĩ nó nhìn thấy ánh mắt của cụ Dumbledore. Chỉ cho tới khi dượng gầm lên “Thằng kia” thì Harry mới phóng xuống giường và đi về cánh cửa phòng ngủ, dừng lại một chút để bỏ miếng gương vỡ vào cái ba lô nó sẽ mang theo cùng với nó.
“Mày đi từ tốn quá hén” dượng Vernon gào lên, ngay khi Harry vừa tới cầu thang. “Xuống đây. Tao cần nói với mày cái này”
Harry chậm chạp đi xuống, tay thọc sâu vào túi quần. Khi nó nhìn quanh phòng khách, nó thấy 3 người nhà Dursley. Họ ăn vận chuẩn bị cho chuyến đi. Dượng Vernon mặc một cái áo khoác rách rưới, gì Pentunia lại đóng một bộ cánh giản dị màu hồng còn Dudley, thằng anh họ to bự, tóc vàng hoe vạm vỡ mặc áo khoác da.
“Dạ?” Harry hỏi
“Ngồi xuống” Dượng bảo. Harry nhướn lông mày lên. Dượng thêm vào “Làm ơn đi”, nhăn nhó như từ đó làm đau họng dượng.
Harry ngồi xuống. Nó nghĩ nó biết chuyện gì sắp xảy ra rồi. Dượng nó bắt đầu đi lên đi xuống, Petunia với Dudley nhìn theo những cử động của dượng với tâm trạng nóng lòng. Cuối cùng, khuôn mặt tím ngắt nhăn nhó lại bởi sự tập trung, Dượng Vernon dừng lại trước mặt Harry rồi nói:
“Tao đổi ý rồi” dượng nói
“Ngạc nhiên thật đấy!”
“Đừng có nói bằng cái giọng đó!” dì Petunia rít lên, nhưng dượng phẩy tay kêu dì đừng nói nữa.
“Tất cả chỉ toàn là trò bịp bợm” dượng nói, nhìn Harry bằng con mắt heo ti hí “Bọn tao đã quyết định là bọn tao không tin một chút nào hết. Bọn tao sẽ ở lại đây. Bọn tao sẽ không đi đâu hết”
Harry nhìn lên và cảm thấy được trong dượng nó nửa tức giận nửa thích thú. Dượng Vernon đã thay đổi suy nghĩ mỗi 24 giờ trong vòng 4 tuần nay, chất, dỡ rồi lại chất đống đồ lên ô tô với thái độ thay đổi xoành xoạch. Lần Harry thích nhất là lần dượng Vernon, không biết rằng Dudley đã cho thêm mấy cái tạ vào vali sau lần đóng gói trước, định cố mang nó để vào ngăn hành lý và té nhào với tiếng la oai oái vì đau và quá trời câu chửi thề.
“Theo như mày nói,” dượng Vernon vừa nói vừa bắt đầu đi lên đi xuống phòng khách trở lại, “thì bọn tao- Petunia, Dudley và tao đang gặp nguy hiểm từ phía..phía..”
“Một số người trong số giống con, đúng ko?” Harry nói
“Tốt, tao ko tin điều đó” Dượng Vernon nói, đứng khựng lại trước mặt Harry lần nữa. “Tao đã thức hết nửa đêm đễ nghĩ về điều mày nói, và tao nghĩ là đây là 1 kế hoạch để chiếm lấy căn nhà”
“Nhà” Harry lặp lại “nhà nào?”
“Nhà này!” dượng Vernon hét lên, mạch máu trên trán đập mạnh “Nhà của bọn tao! Quanh đây giá nhà đang tăng vọt. Mi muốn bọn ta dọn ra khỏi đây rồi mi sẽ giở mánh gì đó rồi trước khi bọn ta biết chuyện gì đã xảy ra căn nhà sẽ đứng tên mi và…”
“Dượng bị sao à?” Harry gặng “Kế hoạch chiếm nhà ư? Dượng thực sự ngốc nghếch như cái vẻ bề ngoài của dượng vậy hả?”
“Mày dám…” dì Petunia kêu ré lên, nhưng 1 lần nữa dượng vẫy tay ra hiệu cho mụ im lại: việc coi nhẹ vẻ bề ngoài của dượng, dường như, chả có gì so với cái nguy hiểm mà ổng sắp phải trải qua.
“Nhắc lại nếu dượng quên rồi” Harry nói “ con đã có một căn nhà do cha đỡ đầu của con để lại. Vậy con muốn lấy căn nhà này để làm gì? Giữ làm kỉ niệm đẹp hả?”
Tất cả đều im lặng, Harry nghĩ chắc nó đã làm dượng khá ấn tượng với lý lẽ của nó.
“Mày tuyên bố là” Dượng sốt ruột nói “cái thứ Chúa tể..”
“Voldermort” Harry sốt ruột “Chúng ta nói đi nói lại chuyện này cả trăm lần rồi. Không phải là tuyên bố, đây là sự thật. Thầy Dumbledore có nói chuyện với dượng vào năm ngoái, và chú Kingsley và bác Weasley cũng đã…”
Dượng Vernon so vai lại giận dữ, và Harry đoán là dượng đang cố gắng tránh đi những kí ức về chuyến viếng thăm không báo trước, một vài ngày sau khi bắt đầu nghỉ hè của Harry, của 2 phù thủy hoàn toàn trưởng thành. Sự xuất hiện của Kingsley Shacklebolt và Arthur Weasley trên ngưỡng cửa nhà Dursley là 1 bất ngờ khó chịu nhất đối với gia đình Dursley, dù vậy Harry cũng phải công nhận, ông Weasley đã phá tan tành cả nửa phòng khách nhà Dursley, nên không thể trông đợi sự xuất hiện trở lại của ông lại làm dượng Vernon hài lòng..
“Chú Kingsley và bác Weasley đều đã giải thích hết tất cả rồi” Harry tiếp tục nói không ngừng, “ngay khi con 17 tuổi, bùa phép bảo vệ con sẽ hết hiệu lực, và điều đó làm cả con lẫn mọi người gặp nguy hiểm. Hội nghĩ Voldermort sẽ tìm cách bắt gia đình dượng, hoặc là để tra tấn mọi người để tìm ra chỗ con ở, hoặc là vì hắn nghĩ bắt cóc gia đình dượng làm con tin thì con sẽ phải tìm đường đến cứu”
Mắt dượng và Harry chạm nhau. Harry chắc rằng trong khoảnh khắc đó cả hai đều thắc mắc một điều như nhau. Rồi dượng Vernon tiếp tục đi và Harry lại nói trở lại “Gia đình dượng phải trốn đi và hội sẽ giúp. Dượng đang nhận được 1 lời đề nghị bảo vệ nghiêm túc, là thứ tốt nhất hiện có thể có”
Dượng Vernon không nói gì mà tiếp tục đi lên đi xuống. bên ngoài mặt trời treo cao trên hàng rào đường Privet, máy cắt cỏ của nhà hàng xóm lại kêu trở lại.
“Tao tưởng có bộ pháp thuật chứ” dượng vernon đột ngột hỏi
“Tất nhiên” Harry nói, ngạc nhiên
“Vậy thì, tại sao họ không bảo vệ bọn ta? Theo ta thấy, những nạn nhân vô can, không có lỗi gì ngoài việc nuôi phải một kẻ bị truy đuổi, như bọn ta, thì nên được sự bảo vệ của chính phủ”
Harry cười lớn; nó không nhịn được. Thật đúng là dượng Vernon khi đặt niềm tin của mình vào chính quyền, cho dù là trong một thế giới dượng căm ghét và không tin tưởng.
“Dượng nghe chú Kingsley và bác Weasley nói rồi đó” Harry trả lời
“Bọn con nghĩ trong bộ pháp thuật đã có kẻ trà trộn vào”
Dượng quay trở về phía bếp lò và thở mạnh đến nỗi hàm râu vĩ đại làm nhăn nhó khuôn mặt vẫn còn tím ngắt bởi sự tập trung.
“Thôi được” dượng nói, lại đứng trước Harry thêm một lần nữa. “Thôi được, cứ coi như do cái lí lẽ của mày mà tao nhận sự bảo vệ này đi. Tao vẫn không hiểu tại sao bọn tao lại không được bảo vệ bởi lão Kingsley đó”
Harry cố gắng một cách khó khăn để không trợn tròn mắt. Câu hỏi này cũng được trả lời cả nửa tá lần rồi.
“Như con nói với dượng rồi đó”- Harry nói qua kẽ răng nghiến chặt “chú Kingsley phải bảo vệ thủ tướng người Muggle ý con là, ông thủ tướng của dượng”
“Chính xác- hắn là người khá nhất”, dượng Vernon nói, chỉ tay vào màn hình tivi đang trống. Gia đình Dursley đã phát hiện ra Kingsley trong phần thời sự, đi bên cạnh thủ tướng người Muggle đến thăm một bệnh viện. Sự kiện này, cùng với việc là chú Kingsley rất thông thạo việc cải trang thành 1 muggle, chưa kể đến một điều gì đó làm người khác thật yên tâm trong giọng nói chậm rãi và trầm của ông, đã làm cho nhà Dursley khoái Kingsley hơn bất kì phù thủy nào mà họ từng gặp, mặc dù đúng là họ chưa hề nhìn thấy chú đeo mấy cái khuyên tai.
“Ờ, chú ấy bận rồi” “nhưng Hestia Jones và Dedalus Diggle đều thừa sức đảm đương việc này”
“Nếu mà chúng ta còn không thấy CVs” dượng Vernon bắt đầu, nhưng Harry mất hết kiên nhẫn rồi. nó đứng dậy, đi đến gần dượng Vernon, bản thân nó cũng chỉ tay vào cái tivi.
“Những tai nạn đó không phải là sự tình cờ - những cú đụng hay những vụ nổ và trật đường ray xe lửa hay bất cứ trò gì khác kể từ lần gần nhất chúng ta coi thời sự. Người ta đang mất tích và chết chóc và hắn đang đứng sau chuyện này –Voldermort. Con đã lặp đi lặp lại với dượng điều này bao nhiêu lần, rằng hắn giết người để làm trò vui. Ngay cả màn sương mù cũng do bọn giám ngục làm ra, và nếu dượng không thể nhớ ra chúng là thứ gì thì hãy hỏi con trai dượng ấy.”
Dudley đưa tay lên che lấy miệng. Với ánh mắt của ông bà già nó và Harry hướng về phía nó, nó chậm chạp hạ tay xuống và hỏi “Bọn chúng còn …. Còn nhiều hơn nữa hả? Nhiều hơn hả” Harry bật cười “Nhiều hơn 2 thằng đã tấn công tụi mình, ý mày là vậy hả? Dĩ nhiên là có hàng trăm đứa, dám lần này là hàng ngàn đứa lắm, bởi chúng sống nhờ vào nỗi sợ hãi và tuyệt vọng mà”
“Thôi được rồi, đừng có ầm ĩ nữa” dượng Vernon Dursley quát tháo “ Mày đã nói rõ ý mày rồi cho nên - ”
“Con cũng hi vọng vậy” Harry nói “Bởi vì khi mà con lên 17 tuổi, tất cả bọn chúng – tử thần thực tử, giám ngục, có thể cả Âm binh nữa - nghĩa là những xác người chết bị ếm bởi một phù thủy hắc ám - sẽ truy lùng và tấn công dượng. Và nếu dượng nhớ lại lần gần đây nhất mà dượng cố gắng vuợt qua 1 phù thủy, con nghĩ dượng sẽ đồng ý là dượng cần sự giúp đỡ.”
Có một sự im lặng ngắn ngủi mà khoảnh khắc Hagrid làm đổ sập cửa trước bằng gỗ như vang vọng về vượt qua tất cả những năm về trước. Dì Petunia nhìn dượng, Dudley thì nhìn Harry. Cuối cùng dượng Vernon bật lên tiếng “Nhưng còn công việc của ta? Về việc học của Dudley, ta không nghĩ chuyện đó quan trọng đối với một đám phù thủy lười nhác vô công rồi nghề”
“Dượng không hiểu sao? “ Harry hét lên “Chúng sẽ tra tấn và giết dượng như chúng đã làm với ba mẹ con”
“Ba” Dudley nói bằng một giọng rất to “Ba, con sẽ đi với mấy người của Hội này”
“Dudley” Harry nói “lần đầu tiên trong đời mày nói được 1 thứ nghe lọt tai đó”
Nó biết đã thắng cuộc chiến rồi. Nếu Dudley sợ hãi đến nỗi đã chịu nhận sự trợ giúp của Hội, cha mẹ nó sẽ theo nó thôi. Harry liếc nhìn cái đồng hồ quả lắc đặt trên bệ lò sưởi.
“Họ sẽ tới đây trong khoảng 5 phút nữa” nó nói, và khi 1 trong những người nhà Dursley trả lời, nó rời khỏi phòng. Viễn cảnh chia tay-chắc là mãi mãi-với dì dượng và thằng anh họ của nó là ý nghĩ nó khá vui mừng, nhưng chắc chắn trong bầu không khí có 1 điều gì đó rất ngại ngùng. Bạn nói gì với nhau ở đoạn kết của một sự chán ghét dài 16 năm trời?
Trở về phòng ngủ của nó, Harry loay hoay không chủ đích với cái ba lô rồi bỏ một chút thức ăn cú vào chuồng cho Hedwig–chúng rớt xuống với những tiếng kêu chán nản khi con cú không màng đến chúng.
“Chúng ta sẽ đi, cũng sắp rồi” Harry nói với nó “rồi mày sẽ lại được bay trở lại”
Có tiếng chuông cửa. Harry ngập ngừng, rồi đi trở lại ra khỏi phòng và xuống dưới lầu. thật là quá đáng khi cho rằng Hestia và Dedalus có thể tự mình ứng phó được với nhà Dursley.
“Harry Potter” một giọng bị kích động cất lên, ngay lúc Harry vừa mới mở cửa; Một người đàn ông nhỏ bé trong bộ đồ màu hoa cà cúi đầu thật thấp chào nó “Thật là một vinh hạnh như mọi khi”
“Cảm ơn, Dedalus”, Harry nói, gửi về phía Hartia tóc đen một nụ cười ngượng ngịu “Các bạn thật tuyệt vời khi đảm nhận công việc này. Bọn họ ở bên này, dì, dượng và em họ của cháu”
“Chúc một ngày tốt lành, họ hàng của Harry Potter.” Dedalus vui vẻ nói và sải bước vào phòng khách. Nhà Dursley không có vẻ gì vui vẻ khi được gọi như vậy. Harry nửa trông chờ một sự đổi ý nữa. Dudley rụt sát vào mẹ nó khi thấy các ông bà phù thủy.
“Tôi thấy là mọi người đã đóng gói và sẵn sàng rồi. Xuất sắc! Kế hoạch, mà như Harry đã nói rồi đó, đơn giản thôi.” Deladus nói, lấy ra một cái đồng hồ bỏ túi cỡ bự từ túi áo khóac và xem xét nó. “Chúng ta sẽ ra đi trước Harry. Bởi có nguy hiểm khi thực hiện phép thuật trong nhà ông bà- Harry vẫn chưa tới tưổi thành niên, điều đó có thể tạo cho bộ pháp thuật một cái cớ để bắt nó- nên chúng ta sẽ lái xe, tôi nghĩ là khoảng mười dặm trước khi đến nơi mà chúng tôi đã chọn cho ông bà. Tôi nghĩ chắc là ông bà biết lái xe?”
“Biết…? Chết tiệt, dĩ nhiên là tôi biết lái xe” dượng vernon lắp bắp
“Ông thật thông minh, thật thông minh. Riêng tôi thì hoàn toàn không thể hiểu nổi mấy cái nút bấm này nọ” Dedalus nói. Lão đang có ấn tượng là mình đang phỉnh nịnh được dượng Vernon, mà ông này thì rõ ràng là đang càng mất tin tưởng vào kế hoạch này hơn với mỗi từ mà lão thốt ra.
“Lái xe mà cũng không thể” dượng lầm bầm, bộ ria mép rúng động bực tức, nhưng may mắn là cả Dedalus và Hetia đều có vẻ không nghe thấy lời dượng.
“Cậu, Harry” Dedalus tiếp tục nói “sẽ chờ người bảo vệ của cậu. Có một số thay đổi trong kế hoạch-”
“Ý bác là gì” Harry lập tức hỏi “con tưởng thầy mắt điên sẽ tới và cho con độn thổ
quá giang?”
“Không làm vậy được” Dedalus trả lời ngắn gọn “Mắt điên sẽ giải thích sau”
Gia đình Dursley, những người nãy giờ đang theo dõi cuộc đối thoại mà không hiểu gì cả, nhảy dựng lên khi một giọng nói to hét toáng “Nhanh lên coi!”.Harry nhìn quanh và thấy là giọng nói phát ra từ cái đồng hồ bỏ túi của Dedalus.
“Đúng thiệt, đang trong một kế hoạch kín mít mà” Dedalus nói, gật đầu với cái đồng hồ, và nhét nó vào lại trong túi. “Bọn ta đang định khởi hành chuyến đi của con vừa đúng với thời điểm bùa chú của gia đình hết hiệu nghiệm, để vừa lúc thần chú bảo vệ hết hiệu nghiệm thì con cũng đi về nơi an toàn”. Lão quay về phía gia đình Dursley “vậy, chúng ta đã chuẩn bị đồ đạc và sẵn sàng đi chưa?”
Không có ai trong họ trả lời lão. Dượng Vernon còn quá hoảng sợ nhìn chỗ lồi ra trong túi áo Dedalus.
“Có lẽ chúng ta nên chờ ở ngoài trong phòng lớn” Hetia thì thầm. Cô ta nghĩ 2 người họ thật thiếu tế nhị khi hiện diện trong căn phòng khi người nhà Dursley và Harry trao đổi với nhau những lời chào tạm biệt đầy tình yêu và, dám lắm, nước mắt.
“Không cần đâu” Harry nói nhỏ, nhưng dượng Vernon làm bất kì sự giải thích nào cũng thành không cần thiết khi nói to:
“Vậy là bái bai, nhóc”
Ông đưa tay lên trước để bắt tay nó, nhưng có vẻ không chịu nổi chuyện đó, và chỉ nắm tay lại và đưa lên đưa xuống như máy nhịp.
“Sẵn sàng chưa, bé Duddy?” dì Petunia rối rít xem xét lại cái khóa của giỏ xách để hoàn toàn tránh phải nhìn mặt Harry.
Dudley không trả lời mà đứng đó với cái miệng mở hé, gợi Harry nhớ tới một chút về gã khổng lồ, tên Grawp.
“Vậy đi nào” Dượng vernon nói
Dượng ra gần tới cửa phòng khách thì Dudley lầm bầm “Con không hiểu”
“Con không hiểu cái gì con yêu?”, dì Petunia hỏi con trai
Dudley đưa 1 bàn tay to bự như giò lợn lên chỉ vào Harry “Tại sao nó không đi với chúng ta?”
Dì và dượng đứng đông cứng nhìn chằm chằm con trai họ như nó mới vừa thổ lộ mơ ước của nó là trở thành một diễn viên múa.
“Cái gì?” Dượng vernon nói to
“tại sao nó không cùng đi luôn?” Dudley hỏi.
“À, bởi vì…nó không muốn”, dượng vernon nói, quay lại nhìn harry, thêm vào “Mày không muốn, đúng không?”
“Không hề” harry nói
“Vậy đó” dượng nói với Dudley “Bây giờ thì nhanh lên, mình phải đi”
Dượng diễu ra khỏi phòng. Họ nghe tiếng cửa trước mở, nhưng Dudley không di chuyển và sau một lúc, dì Petunia cũang dừng lại
“Gì nữa đây?” dượng Vernon quát, hiện trở ra trên ngưỡngcửa
Có vẻ như Dudley đang đấu tranh với những khaí niệm quá khó để diễn đạt thành lời. Sau bao nhiêu phút với sự đấu tranh nội tại chắc chắn là rất dữ dội, nó nói “Nhưng mà nó sẽ đi đâu?”
Dì Petunia và dượng Vernon nhìn nhau. Rõ ràng là Dudley đang làm cho họ hoảng sợ. Hestia Jones phá tan sự im lặng đó.
“Nhưng mà…hẳn là cậu phải biết em họ cậu đang đi đâu chứ?” bà nói, nhìn có vẻ rất ngạc nhiên
“Dĩ nhiên bọn tôi biết”, dượng Vernon nói “Nó đi với trong số đám mấy người, đúng chứ? Rồi, Dudley, vào xe đi, con nghe lão kia nói rồi đó, ta phải đi cho nhanh”
Một lần nữa, dượng Vernon diễu đến cửa trước ,nhưng Dudley không đi theo
“đi với đám mấy người” Hestia nói, vẻ giận dữ. Harry đã gặp thái độ này, nhiều phù thủy và pháp sư kinh ngạc thấy họ hàng gần nhất của nó không thèm đếm xỉa gì đến Harry Potter nổi tiếng.
“Được mà” Harry nói với hestia “Chuyện đó không thành vấn đề, thật tình”
“Không thành vấn đề” Hestia lặp lại, giọng cô ta lên cao đáng kể.
“Những người này không nhận ra cậu đã phải trải qua những gì? Cậu đang trong nguy hiểm như thế nào? Về vị trí đặc biệt của cậu trong tim những người trong cuộc vận động chống Voldermort?”
“ơ, họ không…” Harry nói “thực ra là họ nghĩ tôi làm lãng phí đất ở, nhưng mà tôi cũng quen rồi”
“Tao không nghĩ mày làm lãng phí đất ở”
Nếu Harry không thấy môi dudley cử động, nó chắc đã không tin vào điều đó. Nó nhìn chằm chằm vào dudley nhiều giây liền trước khi thừa nhận là Dudley đã nói ra những lời đó. Bởi vì có 1 điều, mặt Dudley đang đỏ ửng lên. Và Harry bản thân nó cũng cảm thấy ngượng nghịu và kinh ngạc
“a…ờ…cảm ơn Dudley”
Một lần nữa, Dudley có vẻ như phải dằn vặt với những suy nghĩ quá khó điều khiển để nói thành lời trước khi nó lầm bầm “Mày đã cứu sống tao”
“Không hẳn vậy” Harry nói “Bọn giám ngục chỉ định lấy đi linh hồn mày”
Nó nhìn tò mò vào thằng anh họ Dudley. Bọn chúng gần như hoàn toàn không liên lac gì với nhau trong mùa hè này và lần trước,vì Harry về lại privet trong thời gian thật ngắn và chủ yếu là nằm trong phòng nó. Dù vậy thì bây giờ thì harry nhận ra rằng cái tách cà fê nguội sáng nay nó dẫm lên có lẽ không phải là một cái bẫy ngu xuẩn. Mặc dù khá cảm động, Harry cảm thấy thật nhẹ nhõm khi Dudley trông có vẻ như đã cạn kiệt khả năng biểu lộ thêm cảm xúc. Sau khi há miệng ra khoảng một hay hai lần nữa, Dudley chìm vào im lặng với cái mặt đỏ ửng.
Dì petunia bật lên khóc. Hestia Jones gửi cho bà một cái nhìn đầy tán thành rồi trở thành đầy tức giận khi dì chạy đến ôm Dudley chứ không phải Harry. “Dễ thương quá, bé Dudders..”, bà nức nở vào bộ ngực vĩ đại của thằng nhỏ “th..thật là một đứa bé đ…đáng yêu, biết nói cảm ơn…”
“Nhưng mà cậu ta đã nói cảm ơn gì đâu!” Hestia bực mình nói “Nó chỉ nói là nó không nghĩ Harry làm lãng phí đất”
“Đúng nhưng mà câu đó mà thoát ra từ miệng Dudley là giống như “tao yêu mày” rồi”, Harry nói, bị giằng xé giữa cảm giác bực bội và ước muốn cười phá lên khi dì Petunia tiếp tục ôm chầm lấy Dudley như thể nó mới cứu Harry thoát khỏi một tòa nhà đang bốc cháy.
“Chúng ta có đi hay là không đây???” dượng Vernon gầm lên, tái xuất hiện trước cửa phòng khách. “Tôi tưởng là thời gian chúng ta eo hẹp!”
“Có, có đi chứ” Dedalus Diggle, nãy giờ nhìn cảnh tượng này với sự thích thú bây giờ có vẻ như đã tỉnh trí lại, nói. “chúng ta thật phải đi thôi. Harry…”
Lão bước nhẹ ra trước và nắm tay Harry bằng cả 2 tay mình
“Chúc may mắn, tôi mong chúng ta sẽ gặp lại nhau. Mọi hi vọng của cộng đồng phù thủy đều đặt lên vai cậu”
“ồ” Harry nói “vâng, cảm ơn bác”
“Tạm biệt, Harry” Hestia nói, cũng nắm lấy tay nó “Chúng tôi sẽ luôn dõi theo cậu”
“Cháu mong mọi chuyện sẽ tốt đẹp” Harry nói, liếc nhìn dì Petunia và Dudley.
“ồ tôi chắc chắn chúng tôi sẽ trở nên bằng hữu thân thiết” Diggle nói nhẹ nhàng, vẫy tay và bước ra khỏi phòng khách. Hestia theo bước lão.
Dudley bước khỏi cái ôm của mẹ nó và tiến về phía Harry và Harry phải tự ngăn mình đừng lấy phép thuật hù nó. Dudley đưa bàn tay lớn hồng hào của nó ra.
“Trời đất, Dudley” Harry nói trong những tiếng nức nở trở lại của dì Petunia “Bọn giám ngục đã thổi một tính cách khác vào con người mày hay sao vậy?”
“Không biết nữa” Dudley lầm bầm “Hẹn gặp lại, harry”
“ừa..” Harry nói, nhìn kỹ bàn tay Dudley và bắt lấy “Có lẽ. Bảo trọng, bé bự D.”
Dudley gần như mỉm cười. Bọn họ lê bước ra khỏi căn phòng. Harry nghe tiếng chân của họ trên con đường lát sỏi, và tiếng đóng cửa xe.
Dì Petunia, mặt nãy giờ vùi trong chiếc khăn tay, nhìn quanh khi nghe thấy tiếng động đó. Dì có vẻ như không nhận ra là chỉ còn lại một mình dì với Harry. Vội vàng nhét chiếc khăn vào túi, dì nói “ơ, tạm biệt” và sải bước về phía cửa mà không nhìn đến Harry.
“Tạm biệt” Harry nói
Dì dừng bước và quay lại nhìn. Trong một lúc Harry có một cảm giác kì lạ nhất là dì đang định nói điều gì đó với nó. Dì nhìn nó với ánh mắt lạ lùng, run rẩy và có vẻ như sắp nói rồi, nhưng cuối cùng, với một cái gật đầu nhẹ, dì hối hả rời khỏi phòng theo chồng và thằng con trai.0 comments:

Leave a comment

toppage